7 Cách quảng cáo nhà hàng hiệu quả mà đơn giản đến bất ngờ. 27/02/2019

Bạn đang tìm một phương thức quảng cáo nhà hàng hiệu quả, đơn giản? Cách quảng cáo nhà hàng phù hợp với bạn nhất là gì? Chi phí quảng cáo nhà hàng nào sẽ tối ưu nhất? Đọc ngay bài viết bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho truyền thông nhà hàng của mình.

1/ Quảng cáo nhà hàng trên các trang Website, ứng dụng đặt bàn, địa điểm ăn uống ngon.

1.1. Quảng cáo nhà hàng: đưa cửa hàng lên Google map.

Bạn lo lắng, đưa cửa hàng lên Google map có mất phí không? Việc này là hoàn toàn miễn phí bạn nhé! Khi bạn đưa cửa hàng lên Google map người dùng chỉ cần search nơi họ muốn đến ăn và Google map sẽ trả về hàng loạt các kết quả tìm kiếm theo yêu cầu. Đây là cách truyền thông tốn ít ngân sách mà vẫn đưa được hình ảnh của nhà hàng gần hơn với khách hàng.

Đưa cửa hàng lên Google map là hoàn toàn miễn phí.

1.2. Đưa cửa hàng lên các trang website địa điểm ăn uống, Foody, Lozi,...

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các trang web nổi tiếng trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng. Các trang web này sẽ cung cấp cho khách hàng đầy đủ các thông tin, hình ảnh, video hay các review của khách hàng đã trải nghiệm để tham khảo. Vì vậy, các trang web này rất được người dùng tin dùng trước khi quyết định đi ăn. Đăng ký tạo cửa hàng trên các trang web này rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

Đăng ký đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, để phát huy tối đa hiệu quả của phương thức truyền thông này, bạn nên chi một khoản tiền để được hiển thị ở các vị trí dễ nhìn, banner ở trang chủ của các website này hoặc làm những video giới thiệu nhà hàng trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo,...

1.3. Quảng cáo nhà hàng: Liên kết với các đơn vị cung ứng dịch vụ đặt bàn trực tuyến, vận chuyển giao hàng.

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin, internet đã mang lại những tiện lợi tối đa cho người tiêu dùng. Giờ chỉ với một chiếc điện thoại smartphone bạn cũng có thể sử dụng được rất nhiều các ứng dụng ăn uống. Khách hàng không cần vật lộn, lăn lội để đi tìm địa điểm ăn uống ngon ở khắp nơi, không cần phải chờ đợi hàng giờ để có được chỗ người ưng ý hay sợ hết bàn vào giờ cao điểm. Sự xuất hiện của những ứng dụng đặt bàn trực tuyến hay giao hàng đã giải quyết được những nhu cầu đó của khách hàng. Một số ứng dụng đặt bàn trực tuyến như: PasGo.vn, Delivery Now,... đang rất được người tin dùng.

Ứng dụng đặt bàn đã tạo ra cuộc cách mạng trong lĩnh vực ẩm thực.

Các thông tin của cửa hàng đưa lên các trang web, các ứng dụng đặt bàn cũng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, với phương thức truyền thông nhà hàng này, bạn phải chia phần trăm với các đơn vị cung cấp ứng dụng khi thực khách đặt bàn, đặt chỗ trên các ứng dụng này.

1.4. Quảng cáo nhà hàng: Liên kết website cung cấp deal khuyến mãi, bán voucher.

Các chương trình khuyến mãi hay voucher giảm giá sốc luôn là điểm thu hút rất nhiều khách hàng đến với nhà hàng của bạn. Nhưng để họ cầm được trên tay mã giảm giá hay voucher ăn uống thì lại là cả một quá trình quảng cáo của nhà hàng. Vì thế, hiện nay có một số website cung cấp các khuyến mãi nhà hàng uy tín như: hotdeal, adayroi, muachung,...

Liên kết một số web cung cấp deal khuyến mãi, voucher.

Giống như quảng cáo nhà hàng bằng các ứng dụng đặt bàn trực tuyến, bạn cũng cần phải chiết khẩu phần trăm cho các website này để có thể được đăng tải các khuyến mại.

2/ Tăng cường quảng cáo nhà hàng trên các mạng xã hội kết hợp với các phương tiện truyền thông khác trong Digital Marketing.

Cách quảng cáo truyền thông nhà hàng này có thể được coi là hình thức được sử dụng nhiều nhất hiện nay vì có hiệu quả ngay tức thời. Theo thống kê năm 2018, Việt Nam có 58 triệu người dùng, đứng thứ 7 thế giới trong bảng xếp hạng các quốc gia có số lượng người dùng mạng xã hội nhiều nhất. Điều này chứng tỏ rằng, quảng cáo nhà hàng qua các trang mạng xã hội là điều tất yếu cần phải làm. Một số các trang mạng xã hội đang được nhiều người dùng nhất phải kể đến như: Google, Zalo, Skype, Facebook, Youtube, Instagram,...

2.1. Quảng cáo nhà hàng trên Google.

Phải nói rằng, Google là mạng tìm kiếm lớn nhất trên thế giới với hàng tỷ lượt người dùng mỗi tháng. Khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa liên khóa liên quan đến lĩnh vực nhà hàng đang cung cấp thì các trang tin tức của nhà hàng sẽ được xuất hiện đầu tiên, tạo ấn tượng cho người dùng, xuất hiện kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Quảng cáo truyền thông nhà hàng trên Google.

2.2. Quảng cáo nhà hàng trên Facebook.

Quảng cáo nhà hàng trên Facebook đang được đa số các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực nhà hàng áp dụng. Phải nói Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay với 2 tỷ người dùng. Đối với quảng cáo trên Facebook phù hợp với hầu hết tất cả các loại nhà hàng, quán ăn và nó cũng mang lại nhiều lợi ích cho nhà hàng.

Tận dụng mạng Facebook để quảng cáo truyền thông nhà hàng.

Ngoài chạy quảng cáo trên chính fanpage của nhà hàng, bạn cũng có thể chạy quảng cáo trên các fanpage cộng đồng nổi tiếng như: Địa điểm ăn uống ngon, Món ngon Hà Nội, Địa chỉ ăn ngon Hà Nội, Feedy Việt Nam,... Các trang cộng đồng này có lượng truy cập người dùng lớn, lượt tiếp cận của mỗi bài viết khá lớn, giúp cửa nhà của bạn có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu dễ dàng.

2.3. Quảng cáo nhà hàng trên Instagram – thông qua các KOL Food reviewer.

Ngoài quảng cáo nhà hàng trên Facebook , quảng cáo nhà hàng trên Instagram cũng đã và đang trở thành một công cụ rất hữu ích, hiệu quả. Hiện nay, xuất hiện khá nhiều các food reviewer nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng cao trong cộng đồng người đam mê ẩm thực như: trangnhimtron, bachuaviahe, ninheating,....

Bạn có thể sử dụng các KOL Food reviewer để quảng cáo cho nhà hàng.

Các tài khoản food review thường có lượng tương tác rất tốt bởi hình ảnh đẹp, nội dung hấp dẫn, chia sẻ cảm nhận review chân thật. Vì vậy các food reviewer thu hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng quan tâm và theo dõi. Tuy nhiên, người dùng Instagram chưa cao, so với Facebook thì thấp hơn hẳn.

3/ Sử dụng người nổi tiếng để quảng cáo cho nhà hàng.

Không chỉ có KOLs trên Instagram mà còn rất nhiều các KOLs trên mạng xã hội khác bạn có thể dùng để quảng cáo nhà hàng. Sử dụng KOLs là một kênh truyền thông thương hiệu trong đó người nổi tiếng đóng vai trò như là phát ngôn viên cho thương hiệu, đảm bảo cam kết và vị thế của thương hiệu bằng cách khai thác tính cách, mức độ nổi tiếng, địa vị xã hội hay trình độ hiểu biết trong lĩnh vực của người nổi tiếng. Tùy vào lĩnh vực nhà hàng đang kinh doanh, đối tượng muốn hướng đến mà có cách để lựa chọn những KOLs phù hợp.

Sử dụng người nổi tiếng để quảng cáo cho nhà hàng

Một số trang website bạn có thể tìm được KOLs trong tất các lĩnh vực như: Hiip.asia & Nguoianhhuong.vn.

4/ Quảng cáo nhà hàng theo cách truyền thống

Quảng cáo nhà hàng bằng phát tờ rơi là hình thức truyền thông truyền thống nhưng vẫn rất hiệu quả. Dựa vào các tờ rơi này khách hàng có thể biết được rõ ràng nhất các thông tin, khuyến mãi của nhà hàng đang áp dụng. Tuy nhiên để sử dụng phương thức quảng cáo nhà hàng này hiệu quả, bạn nên đầu tư thiết kết tờ rơi sao cho thật hấp dẫn, bắt mắt, dễ nhìn, thể hiện được tinh thần của nhà hàng. Đặc biệt, mỗi tờ rơi của nhà hàng nên có thêm các ưu đãi khi mang đến nhà hàng như: giảm giá đồ ăn, tặng kèm đồ uống,...

Quảng cáo nhà hàng bằng cách phát tờ rơi.

Bạn có thể liên hệ với các nhà nghỉ, khu vui chơi để được đặt tờ rơi ở đó với những ưu đãi liên quan. Ví dụ: với những người đặt phòng tại khách sạn này sẽ được giảm 10% khi đến ăn tại nhà hàng.

5/ Quảng cáo nhà hàng bằng sử dụng wifi marketing

Wifi nhà hàng mình là gì? Có lẽ phải đến 99,99% khách hàng khi đến nhà hàng bạn đều hỏi câu này. Vậy tại sao bạn không sử chính wifi để quảng cáo nhà hàng, tạo sự kết nối giữa nhà hàng và khách hàng một cách tốt nhất.

Sử dụng wifi maketing để truyền thông nhà hàng.

Trước khi khách hàng đăng nhập vào wifi nhà hàng, họ cần phải đăng nhập tên, số điện thoại hay mail để có thể truy cập vào wifi nhà hàng. Với bằng cách truyền thông nhà hàng này, bạn có thể lưu lại được danh sách các khách hàng đã đến nhà hàng, sau đó có thể thực hiện các chính sách chăm sóc khách hàng của nhà hàng một cách hiệu quả.

6/ Quảng cáo nhà hàng: sử dụng thẻ khách hàng thân thiết.

Áp dụng thẻ khách hàng thân thiết bạn sẽ có được đầy đủ các thông tin cá nhân của khách hàng nhất như: tên, số điện thoại, mail, ngày tháng năm sinh,... Và cứ định kỳ hàng tháng, bạn gửi đến cho họ những mã giảm giá, khung giờ vàng hay tham gia những sự kiện miễn phí,... Thẻ khách hàng chính là chìa khóa để khách hàng quay trở lại với nhà hàng khi có các chương trình khuyễn mãi, giảm giá.

Thẻ khách hàng thân thiết là chìa khóa để khách hàng quay lại với nhà hàng.

7/ Quảng cáo nhà hàng: Xây dựng trang web chuyên nghiệp

Xây dựng trang website giúp nhà hàng thu hút mọi người, công bố menu, giá cả hay các chính sách ưu đãi, giảm giá, giờ mở - đóng cửa. Bạn lưu ý, trang web nên được cập nhật thường xuyên về hoạt động của quán ăn, đây là cách quảng cáo truyền thông nhà hàng gián tiếp một cách hoàn hảo nhất.

Xây dựng trang web chuyên nghiệp là cách truyền thông nhà hàng gián tiếp.

Trên là 7 cách quảng cáo nhà hàng hiệu quả mà đơn giản giúp bạn truyền thông nhà hàng một cách tốt nhất. Dù bạn kinh doanh nhà hàng với quy mô lớn hay nhỏ thì quảng cáo vẫn luôn cần thiết để đưa hình ảnh nhà hàng gần với khách hàng hơn.

Khánh An

Theo kinhdoanhnhahang.vn