Cách làm cafe trứng Giảng ngon như ở Hội nghị Mỹ - Triều 2019 04/03/2019

Cách làm cafe trứng tại nhà đơn giản, dễ làm. Công thức làm cafe trứng Giảng ngon, không tanh như ở Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019. Uống một lần là nhớ mãi.

Thực chất, mỗi người lại có một công thức làm cafe trứng khác nhau. Nhưng ngon nhất vẫn là công thức làm cafe trứng Giảng. Bởi sự sánh mịn, thơm ngon đậm đà mà hoàn toàn không bị tanh. Đó đều có những bí quyết cả đấy.

Chưa có công thức làm cafe trứng Giảng nào được tiết lộ nhưng theo Bác Nguyễn Chí Hòa – con trai ông Giảng, chủ cửa hàng Cafe Giảng thì thành phần chính của cafe trứng Giảng là lòng đỏ trứng gà, một chút đường, một chút sữa,…và một số nguyên liệu bí quyết khác.

Dưới đây mình sẽ mách cho bạn công thức, cách làm cafe trứng ngon như cafe trứng Giảng được phục vụ tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều 2019. Các bạn cùng xem nha!

Cách pha cafe trứng Giảng thơm ngon mà không bị tanh

Nguyên liệu cho cách làm cafe trứng Giảng:

  • Cafe bột: 3 thìa cafe
  • Trứng gà ta: 2 quả
  • Sữa đặc: 2 thìa cafe
  • Bột ca cao: ½ thìa cafe
  • Mật ong nguyên chất: 5ml
  • Đường hạt: 1 thìa cafe

Nguyên liệu cho cách pha cafe trứng Giảng

Lưu ý: Để làm cafe trứng ngon nhất, bạn nên chọn cafe pha phin nha! Bạn cũng có thể gia giảm đường, cafe hoặc sữa đặc để phù hợp khẩu vị của mình nhé!


Chọn cafe phin để làm cafe trứng được ngon nhất

Cách làm cafe trứng Giảng:

Bước 1: Pha cafe

Cho 2 thìa cafe bột vào phin pha cafe, đặt ở bên dưới một cốc thủy tinh để café lọc chảy xuống. Cho thêm 30ml nước sôi và đợi cafe nhỏ xuống. Sau khi cafe đã chảy hết, cho thêm 2 thìa cafe sữa đặc cho hợp khẩu vị và để vào lò vi sóng hoặc trong bát nước nóng để đảm bảo cafe luôn nóng nha!

Cafe phải luôn đảm bảo được giữ nóng

Bước 2: Đánh trứng

Lọc giữa lòng đỏ và lòng trắng trứng, để vào 2 cốc khác nhau.

Cho 5 ml mật ong nguyên chất và 1 thìa cafe đường hạt vào lòng đỏ rồi dùng máy đánh trứng, đánh bông đều hỗn hợp trong vòng 5 phút cho lòng đỏ được bông lên. Sau đó, cho trứng đã đánh bông vào 2/3 ly sạch.

Lưu ý: Để cafe trứng không bị tanh, chúng ta chỉ dùng và đánh lòng đỏ trứng thôi nha!

Chỉ sử dụng lòng đỏ trứng gà để đánh bông

Bước 3: Hoàn thành

Đổ cafe nóng vào hỗn hợp kem trứng đã đánh bông. Sau đó, để ly cafe trứng nóng trong bát nước nóng để giữ nhiệt trong khi uống.

Lưu ý: Nên để lớp kem trứng gấp 2 lần lượng cafe trong ly nha. Sau đó, rắc một chút bột ca cao lên trên. Vậy là hoàn thành xong ly cafe trứng ngon rồi.

Lớp kem trứng phải chiếm 2/3 trong ly

Lưu ý chung khi pha cafe trứng Giảng

Không sử dụng lòng trắng trứng, lòng trắng trứng sẽ làm cafe bị tanh và ngon đấy.

Nên thưởng thức cafe khi còn nóng để tránh mất đi vị thơm ngon.

Nếu bạn uống cafe trứng vào buổi tối, hãy giảm bớt lượng cafe nếu bạn bị trứng mất ngủ nha!

Có thể gia giảm lượng đường, cafe theo sở thích

Cách uống cafe trứng Giảng

Cafe trứng có hai kiểu thưởng thức: Có thể chọn uống nóng hoặc uống lạnh (cho thêm đá) nhưng ngon nhất vẫn là uống nóng nha. Bạn cũng có thể uống theo 2 cách:

Cách 1: Nghiêng cốc để uống được cafe và trứng cùng một lúc (Cách này được khuyên là cách uống chuẩn nhất để cảm nhận được độ ngậy, thơm ngon của trứng và cafe)

Cách 2: Dùng thìa khuấy đều, chầm chậm hỗn hợp trưng và cafe để tạo lớp bọt bồng bềnh. Cách này thường được các bạn học sinh, sinh viên áp dụng để giảm độ đắng của cafe.

Cafe trứng có 2 cách uống

Trên đây, chúng mình đã hướng dẫn cách làm cafe trứng ngon như cafe Giảng. Cũng không quá phức tạp phải không các bạn.

Chúc các bạn thành công với cách làm cafe trứng Giảng ngon này nha!

Thùy Dương