Lật tẩy món cafe trứng được yêu thích nhất Hội nghị Mỹ Triều 2019 01/03/2019

Cafe trứng Giảng là 1 trong 9 món ăn đại diện ẩm thực Hà Nội để chiêu đãi trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều 2019. Với hơn 3000 ly cafe trứng được chuẩn bị. Vậy tại sao cafe trứng Giảng được lựa chọn & được yêu thích nhất tại Hội nghị?

Cafe trứng có thực sự ngon như lời đồn?

Tại sao Cafe trứng Giảng được chọn trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019?

Ở Hà Nội thì có rất nhiều nơi bán cafe trứng, nhưng nếu nói về hương vị cũng như thương hiệu thì không nơi nào sánh được với cafe Giảng. Dù không quảng cáo rầm rộ, dù chỉ có lối vào nhỏ bé, cơ sở vật chất cũng đơn sơ nhưng cafe Giảng vẫn luôn là địa chỉ nổi tiếng được mọi người truyền tai nhau tìm đến.

Cafe Giảng nổi tiếng là quán cafe trứng ngon nhất Việt Nam

Cafe Giảng được lựa chọn dựa vào nguồn gốc lâu đời:

Cafe Giảng là một trong những thương hiệu cafe lâu đời nhất ở đất Hà Thành, được ra đời đầu tiên vào những năm 1940. Người sáng chế ra đồ uống độc đáo này là ông Nguyễn Văn Giảng. Ông từng là một đầu bếp trong khách sạn Metropole của Pháp. Và quán cafe Giảng đã được mở cửa vào năm 1946 tại số 39 Nguyễn Hữu Huân, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cafe Giảng đã có thương hiệu hơn 70 năm

Cafe trứng Giảng đã từng góp mặt nhiều lần trong các hội nghị, sự kiện của đoàn đại biểu trong nước và quốc tế trong thời gian gần đây do UBND Thành phố Hà Nội lựa chọn. Chính vì vậy, không thể phủ nhận rằng, cafe trứng Giảng xứng đáng được lựa chọn là thức uống đại diện của Việt Nam trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019.

Cafe Giảng còn góp mặt nhiều trong các sự kiện quan trọng của quốc gia

Tại sao Cafe Giảng được yêu thích nhất tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019?

Trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019, có tới hơn 3000 ly cafe được phục vụ cho các phóng viên từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ khi đến Việt Nam đưa tin. Hầu hết các phóng viên đều thích thú với món cafe trứng đặc biệt này. Bởi chỉ khi đến Việt Nam, đến hội nghị thì họ mới biết là có cafe Giảng hoặc mới được thưởng thức loại cafe trứng ngon chính gốc này.

Hơn 3000 ly cafe trứng Giảng được phục vụ tại hội nghị Mỹ Triều 2019

Cafe trứng Giảng được yêu thích dựa vào sự nổi tiếng:

Dù cafe Giảng đã có mặt tại một số quốc gia khác như Nhật Bản,… nhưng nói đến hương vị gốc ngon nhất thì chỉ có ở Việt Nam thôi. Cafe trứng Giảng còn từng được lên báo CNN năm 2017 về thức uống cafe độc đáo tại Việt Nam và trước đó cafe trứng Giảng cũng từng đứng đầu danh sách “Những loại đồ uống được pha chế từ cafe bạn nên thử khi đi du lịch” do Buzzfeed bình chọn vào năm 2014.

Cafe Giảng đã từng được lên báo CNN năm 2017

Cafe Giảng được yêu thích bởi nguyên liệu đặc biệt:

Nguyên liệu và hương vị của cafe Giảng vô cùng đặc biệt. Khác với cafe bình thường các phóng viên thường uống là có cafe, kem và váng sữa. Nhưng cafe trứng Giảng lại là sự kết hợp vô cùng kì lạ. Đó là “trứng” và “cafe”. Ai cũng ngạc nhiên vì cafe lại có thể kết hợp được với trứng. Hơn nữa, lại cực kỳ ngon, sánh mịn, thơm đậm đà mà không có mùi tanh của trứng.

Cafe Giảng được yêu thích bởi sự kết hợp có 1-0-2 giữa trứng gà tươi và cafe

Cách uống cafe trứng Giảng:

Cafe trứng có hai kiểu thưởng thức. Có thể chọn uống nóng hoặc uống lạnh. Khi uống sẽ sử dụng thìa, có thể khuấy đều lên hoặc không khuấy đều được. Nhưng cách uống đúng nhất là nghiêng cốc để uống được cả cafe và trứng cùng một lúc.

Cafe trứng Giảng có hai cách để thưởng thức cafe

Những địa điểm có cafe trứng Giảng ngon

Bạn có thể thưởng thức cafe trứng ở nhiều hàng quán sang trọng hay bình dân ở Hà Nội. Nhưng nếu muốn thưởng thức cafe trứng ngon nhất ở đúng nơi sinh ra nó thì chỉ có 2 cơ sở cafe Giảng. Đó là:

Cơ sở 1. Cafe Giảng – 39 Nguyễn Hữu Huân, Hàng Bạc, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở 2: Cafe Giảng – 106 Yên Phụ, Nguyễn Trung Trực, Quận Ba Đình, Hà Nội

Cafe Giảng tại 39 Nguyễn Hữu Tuân

Cafe Giảng tại 106 Yên Phụ

Cafe Giảng từ lâu đã trở thành đặc sản Hà Nội được rất nhiều người Việt Nam và nước ngoài yêu thích. Dù nổi tiếng nhưng giá cafe Giảng lại khá bình dân. Một ly cafe trứng Giảng truyền thống có giá khoảng 25.000đ/ ly.

Là một người con của Việt Nam, thật tự hào khi nước chúng ta lại có thức uống đặc biệt như vậy phải không?

Thùy Dương.