Mua voucher ăn uống và những kinh nghiệm để không bị thiệt oan 08/01/2019

Mua voucher ăn uống giúp người dùng tiết kiệm chi phí tối đa là sự thật không thể chối cãi, nhưng liệu đã bao giờ bạn tự hỏi những tấm phiếu giảm giá này vẫn có thể “phản chủ” trong nhiều trường hợp không ngờ tới không?

Đó cũng là lí do tại sao bạn cần bỏ túi những kinh nghiệm mua voucher “xương máu” dưới này. Chúng ta cùng khám phá tiếp nha!

Kinh nghiệm mua Voucher ăn uống để không chịu thiệt

Kinh nghiệm 1: Chủ động tìm, tổng hợp website bán voucher ăn uống uy tín 

Hiện tượng voucher giảm giá bán tràn lan trên mạng không phải là chuyện hiếm, vậy nên để đảm bảo mua đúng voucher và có thể sử dụng 1 cách “an toàn” thì việc chủ động sàn lọc những website bán mua uy tín là rất cần thiết. 

Tìm và tổng hợp Website bán voucher ăn uống uy tín

Dưới đây là 3 gợi ý cho những ai lần đầu sử dụng chưa có kinh nghiệm mua voucher ăn uống.

Adayroi 

Là trang thương mại điện tử của tập đoàn “khổng lồ” Vingroup, chuyên mua bán các sản phẩm online và voucher - coupon giảm giá, Adayroi hiện là website có lượng người quan tâm và tương tác nhiều nhất. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều voucher ở khắp các lĩnh vực với mức giá khá hấp dẫn. 

Trang Web Adayroi

Hotdeal

Có lịch sử hình thành sớm, lại sở hữu đường lối kinh doanh đúng đắn “hợp thời”, Hotdeal đang là đơn vị chiếm thị phần cao nhất trong số những ông trùm bán voucher ăn uống. Tuy nhiên, nếu muốn giữ vững vị trí hiện nay Hotdeal càng phải cố gắng hơn nhiều để không bị Adayroi vượt mặt. 

Trang Web Hotdeal

Mua Chung 

Là “ông lớn” thứ 3 sau hotdeal và adayroi. Thế mạnh của webiste này là những voucher ăn uống hoặc voucher buffet cho 2 người.

Trang Web Mua Chung

Kinh nghiệm 2:  Ghi nhớ vài nguyên tắc quan trọng trong việc chọn mua 

Thực tế đã chứng minh việc mua voucher ăn uống luôn “ẩn chứa” nhiều mối nguy mà đôi khi người dùng không lường trước được. Những lúc này, hãy nhớ vài nguyên tắc cần thiết để tránh việc mua voucher bị đắt mà thức ăn không ngon.

Những nguyên tắc quan trọng trong việc chọn mua

Xem xét số lượng voucher đã được bán

Nhà hàng/quán ăn nào càng chất lượng, lượt mua voucher ăn uống tại đó trên các trang Hotdeal, Mua Chung, Adayroi…càng nhiều. Tương tự, những địa chỉ không có tên tuổi hoặc chất lượng thấp sẽ không được đón chào “nồng nhiệt”. Tuy không đảm bảo 100% nhưng động thái này sẽ mang đến cho bạn 80% cơ hội mua được voucher tốt.

Đọc review, đánh giá khách quan 

Để làm điều này, bạn có thể tham khảo các ứng dụng đánh giá địa điểm ăn uống nổi bật là Foody hoặc Lozi. 1 người nói có thể sai nhưng 100 người cùng nói chắc chắn đáng để suy nghĩ. Hiện tại, các ứng dụng này còn có tính năng chấm điểm chất lượng nên càng hỗ trợ hiệu quả trong việc chọn mua voucher ăn uống chất lượng nhé.

Kiểm tra từ chính bản thân mình 

Nào hãy cố nhớ xem bạn đã từng ăn ở đó chưa? Phải luôn biết rằng ẩm thực gắn liền với cảm nhận thực tế nên nếu đã không thể chấp nhận chất lượng ở đó rồi, hãy NÓI KHÔNG trong mọi hoàn cảnh.

Kinh nghiệm 3: Hiểu rõ chiêu trò của những doanh nghiệp hay mua bán voucher ăn uống

Đây được coi là kinh nghiệm mua voucher ăn uống “xương máu” bởi trong thị trường kinh doanh “lừa đảo” luôn là yếu tố mang lại lợi nhuận không lồ. Sau đây là những “bài” quen thuộc của nhiều nhà cung cấp.

Hiểu rõ chiêu trò của những doanh nghiệp hay mua bán voucher ăn uống

Bù thêm tiền: 

Thường thì bạn sẽ không biết điều này cho đến khi nhận ra voucher giảm giá kia chỉ áp dụng cho một vài dịch vụ nhất định chứ không phải trọn gói như đã nói. Trường hợp khác, thay vì chỉ mua 1 thì bạn lại phải mua 5-10 mới được giảm mức giá in trên phiếu giảm. 

Nâng khống giá trị thực: 

Mức giảm 90% nghe thật hấp dẫn nhưng thật chất giá gốc lại được nâng khống lên tới mây xanh. Ví như 1 triệu giảm còn 1 trăm biết đâu giá gốc lại chỉ 2 3 trăm ngàn gì đó. Thế cho nên, để luôn chắc chắn mình ‘lời” bạn cần kiểm tra giá trị thực trước mua voucher ăn uống nào đó. 

Mập mờ thời gian và địa chỉ: 

Rẻ thì ai không ham, nhưng kiểu như “khuyến mãi đến khi hết hàng” hoặc “áp dụng nhiều địa điểm” thì tốt nhất nên xem lại bởi khi hết hàng là khi nào, biết đâu là lúc bạn chọn mua và 2,3 cũng được coi là “số nhiều” nhé. 

Cháy hàng: 

Sản phẩm đó “hot” quá nên hết mất rồi…mà hết hàng thì buộc lòng người mua phải dùng sản phẩm khác có giá thành và chất lượng không ai biết) để không “phí tiền” đã mua voucher. 

Treo đầu dê, bán thịt chó: 

Đưa ra khá nhiều điều kiện, dài dòng văn tự abc…cuối cùng người dùng sập bẫy vì tội “không đọc kỹ điều kiện”.

Những chiêu trò của doanh nghiệp nên tránh

Từ những chia sẻ thật tình này, chúng mình mong rằng đây sẽ là kinh nghiệm mua voucher ăn uống hữu ích để hững ai có nhu cầu để tránh được “rủi ro” khi sử dụng dịch vụ. 

Bạn có kinh nghiệm nào khác? Hãy chia sẻ phần bình luận để chúng mình bổ sung thêm nha!

Cảm ơn các bạn,

Thân,

Thùy Dương và Present Team