Thực đơn Buffet hải sản – có phải toàn bộ là hải sản? 23/01/2019

Thực đơn buffet hải sản là gì? Có đến 99% mọi người hiểu sai về định nghĩa thực đơn buffet hải sản. Muốn biết bạn hiểu đúng hay sai thì đọc ngay bài viết.

Thế nào là thực đơn buffet hải sản?

Dựa vào loại hình ẩm thực kinh doanh chủ đạo, món ăn đặc sắc của nhà hàng thì ta có các loại tên thực đơn buffet khác nhau. Thực tế hiện nay chưa có một khái niệm chính xác thực đơn buffet hải sản là gì. Theo kinh nghiệm đi ăn của mình thì có thể hiểu đơn giản “thực đơn buffet hải sản” là thực đơn buffet trong đó các món ăn đa số là hải sản hay được chế biến từ hải sản.

Thực đơn Buffet hải sản là khái niệm chưa được định nghĩa cụ thể.

Các loại thực đơn buffet hải sản mình hay thấy có ở các nhà hàng, như: buffet lẩu hải sản, buffet nướng hải sản,...

Thực đơn buffet hải sản có phải toàn bộ là hải sản?

Từ định nghĩa thực đơn buffet ở trên, các bạn cũng có thể thấy được là thực đơn buffet hải sản tại các nhà hàng hải sản không phải toàn bộ là hải sản. Trong thực đơn buffet hải sản vẫn có các món ăn khác được chế biến từ thịt gà, thịt heo, thịt bò,... Mình thấy rằng thực đơn hải sản ở các nhà hàng hải sản có tỷ lệ món ăn chế biến từ hải sản chiếm phần lớn, ít nhất khoảng 1/3 tổng món ăn trong thực đơn buffet hải sản.

Các món ăn trong buffet hải sản được chế biến đa số từ hải sản.

Cách ăn buffet hải sản thông thường, mọi người vẫn hay ăn từ món khai vị đến món chính sau đó là món tráng miệng giống như ăn các loại buffet khác. Các món ăn hải sản được các nhà hàng đặt thực đơn có cả ở món khai vị, tuy nhiên tập trung các món ăn hải sản đặc sắc nổi bật nhất của nhà hàng ở phần món chính của buffet.

Thực đơn món chính bao gồm các món hải sản nổi bật của nhà hàng.

Một số món khai vị bạn có thể thưởng thức trước khi bắt đầu vào bữa chính như: Soup hải sản, Sò Điệp chiên vàng, Salad Sứa tam vị, Soup bào ngư, nem hải sản,.... Thực đơn buffet hải sản món chính sẽ chủ yếu là các món ăn đặc sắc, nổi bật của nhà hàng. Một số món hải sản từ cao cấp đến bình dân như: Ốc nữ hoàng nướng, Ốc vòi voi nướng mỡ hành, Bạch tuộc xào sate, tôm nướng muối ớt,...

Trong thực đơn buffet khá là phong phú cho bạn lựa chọn.

Trong thực đơn hải sản món tráng miệng có hải sản không? Hải sản tráng miệng..... Đùa chút thôi. Đương nhiên là trong thực đơn buffet hải sản thì món tráng miệng đa số là hoa quả, kem, bánh ngọt,...

Bật mí một số nhà hàng buffet hải sản tươi ngon, đặt bàn trong 1 nốt nhạc.

Một số nhà hàng mình gợi ý là những nhà hàng bạn hoàn toàn có thể ngồi bất cứ đâu để đặt bàn trực tuyến, đặt bàn online, không lo hết bàn qua app PasGo. Mình hay sử dụng ứng dụng đặt bàn PasGo khi đi ăn để giữ chỗ và tiết kiệm hơn. Đặc biệt khi đặt bàn trước nhà hàng trên PasGo, còn được nhận các ưu đãi hot tới 25% một cách nhanh nhất từ nhà hàng một cách đơn giản.

Món ngon, không gian sang trọng thích hợp cho đặt tiệc, liên hoan.

Tại Hà Nội có một số nhà hàng như: Vựa Hải Sản Biển Đông, Chef Dzung, Buffet TBQ, Adobi Buffet,...

Tại TP. Hồ Chí Minh (Sài Gòn) có một số nhà hàng như: Red Chili Seafood Buffet, The LOG, Buffet Khách sạn Hương Sen,... Vừa rồi là những thông tin chia sẻ của mình về định nghĩa thực đơn buffet hải sản, còn bạn định nghĩa thế nào là thực đơn buffet hải sản.

Bạn định nghĩa thế nào là "thực đơn buffet hải sản". Hãy comment ngay bên dưới để cùng nhau xây dựng một định nghĩa chính xác nhất cho câu hỏi “thực đơn buffet hải sản là gì?”.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về "Thực đơn buffet - Những điều cần biết để đặt tiệc buffet ngon rẻ" để có bữa tiệc buffet ngon. 

Thân ái,

Khánh An & Present Team.