Thực đơn buffet – Những điều cần biết để đặt tiệc buffet ngon rẻ 09/02/2019

Chọn thực đơn buffet gì? Lật tẩy bí mật đặt tiệc buffet để vừa ngon vừa rẻ và lý do vì sao ngân sách đặt tiệc buffet bị bội chi? Cùng "Ưu Đãi Ăn Uống" lật tẩy bí mật này ngay nha!

Thực đơn buffet có khác thực đơn gọi món?

Nếu bạn nào đã đọc bài viết trước mình đã chia sẻ về "Buffet là gì? Hiểu biết căn bản để ăn buffet đúng cách và lịch sự" thì các bạn cũng đã hiểu được thực đơn buffet là gì trong bài viết hôm nay. Về cơ bản thực đơn buffet và thực đơn gọi món không khác nhau nhiều, bao gồm các món khai vị, món chính và món tráng miệng. Các món khai vị có thể là: salad, gỏi, chả giò, khoai tây chiên hay các đồ ăn nhẹ,… giúp kích thích sự ngon miệng. Thực đơn món chính sẽ bao gồm các món nổi bật, đặc sắc và chứa nhiều dinh dưỡng nhất trong thực đơn của nhà hàng. Cuối cùng là món tráng miệng có thể là: hoa quả, kem, chè, yogurt trái cây,....

Thực đơn buffet bao gồm: khai vị, món chính, tráng miệng

Thông thường đi ăn tiệc buffet chúng ta sẽ ăn lần lượt từ món khai vị đến món chính và kết thúc ở món tráng miệng. Tuy nhiên với thực đơn gọi món bạn có thể bắt đầu ngay ở các món chính. Các loại thực đơn buffet thường gặp như: buffet nướng, buffet lẩu, buffet nướng lẩu, buffet hải sản,…

"Lật tẩy" bí mật để đặt tiệc buffet ngon rẻ, không phải ai cũng biết.

Với đặt tiệc công ty, liên hoan, tụ tập bạn bè,... bạn nên chọn thực đơn buffet khoảng 30 món buffet cả nướng và lẩu từ Á đến Âu. Chọn một thực đơn buffet đa dạng giúp bạn có thể đáp ứng được nhiều sở thích ăn uống của đa số mọi người. Với số lượng món ăn như vậy, bạn có thể đảm bảo về sự chỉnh chu và chất lượng từng món ăn phục vụ. Nếu bạn nào chưa đọc bài chia sẻ cách ăn buffet nướng ngon, no nê, không ngán trước của mình thì có thể xem lại nha.Áp dụng những mẹo cách ăn buffet nướng đó thì đi ăn buffet không lo bị “lỗ”

Tiệc buffet ngon bạn nên chú trọng đến chọn thực đơn buffet.

Ngoài thực đơn món ăn là yếu tố chính ảnh hưởng đến bữa tiệc buffet ngon thì không gian đặt tiệc cũng quan trọng không kém. Trước khi quyết định đặt tiệc ở nhà hàng buffet nào đó, bạn nên khảo sát và trao đổi trước với nhà hàng để sắp xếp không gian cho phù hợp.

Không gian đặt tiệc nên rộng rãi, có sảnh chung, di chuyển lấy đồ ăn dễ dàng.

Không gian đặt tiệc nên rộng rãi, có sảnh chung, di chuyển lấy đồ ăn dễ dàng. Nếu đoàn đặt tiệc của bạn khoảng 30 người, thích riêng tư thì có thể dễ dàng đặt phòng riêng ở nhà hàng buffet. Tuy nhiên với đoàn đông hơn thì mình thấy hơi khó để tìm được phòng riêng ở nhà hàng buffet đấy.

Không gian riêng cho bữa tiệc buffet ngon hơn.

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp dù hoạch định chi phí rất kỹ nhưng vẫn bị bội chi ngân sách không? Thông thường đặt tiệc buffet chúng ta chỉ quan tâm đến giá của mỗi suất buffet mà quên đi giá của mỗi loại đồ uống. Để tiết kiệm chi phí bạn nên chọn những loại suất buffet đã bao gồm một số loại đồ uống cơ bản như: nước có ga, nước lọc,... Như vậy, bạn có thể gọi đồ uống thả ga mà không lo chi phí.

Đồ uống là nguyên nhân khiến bạn bị bội chi ngân sách.

Thêm một điều các bạn cần chú ý khi đặt tiệc, đặc biệt là nhóm đông người là nên đặt bàn trước. Đặt bàn trước giúp bạn chủ động được không gian, vị trí ngồi và thực đơn món ăn và đảm bảo được giữ chỗ. Để tiết kiệm thời gian cho thực khách đa số các nhà hàng buffet, bạn đều có thể đặt bàn trực tuyến, đặt bàn online mà không cần phải đến tận nhà hàng. Không chỉ có vậy, một số nhà hàng còn áp dụng ưu đãi lớn cho khách hàng đặt bàn trực tuyến nữa nên đây cũng là cách ăn ngon, tiết kiệm.

Bạn nên đặt bàn trước để tránh trường hợp hết chỗ tại các nhà hàng buffet.

Ngoài ra, trước khi đặt tiệc buffet bạn cũng nên trao đổi rõ với nhà hàng về các phụ phí như: phí mang đồ ăn từ ngoài vào, phí sử dụng phòng riêng, phí phục vụ,... để cân đối các chi phí sao cho phù hợp với ngân sách.

Gợi ý một số nhà hàng buffet phù hợp đặt tiệc ở Hà Nội, Sài Gòn.

Tại Hà Nội, các nhà hàng buffet món ăn ngon, có thương hiệu dành cho đặt tiệc như: King BBQ, Sứ Buffet, Buffet Sen Việt,....

Tại Sài Gòn, các nhà hàng buffet món ăn ngon, có thương hiệu dành cho đặt tiệc như: Hotpot Story, Hoàng Yến Buffet,...

Những nhà hàng buffet ngon có thương hiệu tại Hà Nội, Sài Gòn.

Bài viết dựa trên những hiểu biết và kinh nghiệm cá nhân của bản thân sau mỗi lần đặt tiệc. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp các bạn có những bữa tiệc buffet ngon rẻ.

Ngoài những điều mình chia sẻ, các bạn còn thấy còn điều gì cần lưu ý khi đặt tiệc thì hãy comment ngay bên dưới nha

Thân,

Khánh An & Present Team.