Tổ chức sinh nhật cho bé – Những điều cần TRÁNH để vui, tiết kiệm 02/01/2019

Tổ chức sinh nhật cho bé cần tránh điều gì để vui, tiết kiệm, bạn có biết? Hãy đọc ngay bài viết mình tổng hợp được đưới đây để tránh những điều không mong muốn xảy ra trong tiệc sinh nhật bé yêu.

Tổ chức sinh nhật cho bé: Tránh mời quá nhiều, bội chi ngân sách

Tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi hay tổ chức sinh nhật cho bé 2 tuổi,... thì chắc chắn danh sách khách mời là do các bố mẹ lập lên rồi. Còn đối với tiệc sinh nhật cho bé lớn một chút, các bé có thể tự lên danh sách mời bạn bè của riêng mình. Tuy nhiên, bố mẹ nên hướng dẫn bé nên mời những bạn mà bé thực sự thân thiết, để tránh việc bé lên danh sách mời quá nhiều làm bội chi ngân sách, mà bữa tiệc lại bị “loãng”, kém vui.

 Bạn nên lập danh sách khách mời chi tiết trước khi tổ chức tiệc

Bố mẹ có thể giới hạn số lượng bạn bè con có thể mời đến tham dự tiệc sinh nhật để dễ dàng kiểm soát, hoạch định chi phí. Ngoài ra, tránh trường hợp con bỏ sót hoặc mời người không cần thiết, bố mẹ nên kiểm tra danh sách khách mời của con bằng cách hỏi các câu hỏi, như: tại sao con mời bạn này? Bạn có điều gì mà con quý bạn?,... Đây cũng là cách để bé suy nghĩ nghiêm túc về người bé đã mời đúng hay chưa.

Hướng dẫn con lên danh sách khách mời bạn bè của mình

Một mẹo nhỏ khi tổ chức sinh nhật cho bé là hãy gửi lời mời đích danh. Tức là dùng thiệp, thư mời, hoặc tin nhắn đến đúng người mà bé hoặc bạn muốn mời. Bạn cũng nên khéo léo để xin được biết về phản hồi “Có” hoặc “Không” tham dự của họ. Tránh việc mời truyền miệng, khiến người được mời cảm thấy không tôn trọng, và nếu họ không đến tham dự thì họ cũng khó khăn trong việc báo tin cho bạn biết, dẫn đến việc bạn đặt tiệc dư thừa, lãng phí.

Tránh chọn địa điểm tổ chức sinh nhật cho bé chật hẹp, không an toàn.

Hiện nay ngoài tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà, bạn có thể chọn cho con một địa điểm đặt tiệc sinh nhật tại nhà hàng bằng rất nhiều ứng dụng, giải pháp, tổng đài đặt bàn trực tuyến hoặc đặt bàn online. Nhưng dù tổ chức sinh nhật cho bé ở đâu bạn cũng nên chú ý lựa chọn không gian đủ rộng và thoáng cho các bé vui chơi nhé.

Địa điểm đặt tiệc sinh nhật đủ rộng cho bé vui chơi

Tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi và tổ chức sinh nhật cho bé 2 tuổi,… có thể không quá quan trọng vấn đề này. Tuy nhiên, tiệc sinh nhật bé lớn hơn, các bé hay có tính hiếu động thích chạy nhảy, chơi đùa, không để ý xung quanh nên rất dễ bị ngã (té, vấp) phải các đồ vật, như: bàn, ghế, cạnh sắc nhọn,... Không gian tiệc sinh nhật đủ rộng, thoáng đãng, không chỉ giúp các con vui chơi an toàn mà còn giúp các phụ huynh khác an tâm, thoải mái đến dự tiệc sinh nhật con bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị một số trò chơi cho các con chơi với nhau hay các bố mẹ cùng chơi để tạo không khí đoàn kết, vui tươi.

Tránh trang trí tiệc sinh nhật cho bé theo tư duy của phụ huynh

Trang trí tiệc sinh nhật cho bé 1, 2 tuổi có lẽ sẽ dễ dàng hơn cho các phụ huynh vì bé chưa có nhận thức nhiều. Bố mẹ nên trang trí sinh nhật cho bé bằng những màu sắc sặc sỡ, chuyển động. Trang trí tiệc sinh nhật cho bé lớn hơn thì bạn cần cân nhắc, đó là tiệc trang trí sinh nhật cho bé trai hay là tiệc trang trí sinh nhật cho bé gái?

Trang trí tiệc sinh nhật theo sở thích của con

Trước khi bắt đầu công việc trang trí sinh nhật cho bé, bạn nên tham khảo sở thích của con trước, như: màu sắc, con vật, nhân vật hoạt hình,... Từ những sở thích trang trí sinh nhật và địa điểm tổ chức sinh nhật cho bé, bạn bắt đầu mua các phụ kiện sinh nhật cho bé để trang trí tiệc sinh nhật đúng như con mong muốn.

>>> Dưới đây là một số gợi ý hay trang trí sinh nhật cho bé, bạn có thể tham khảo:

Trang trí sinh nhật cho bé gái: thường chủ đạo là màu hồng nhẹ, hồng đậm, màu trắng,.. các màu nhẹ nhàng, nữ tính, thích công chúa, tòa lâu đài.

 Bé gái thường thích sự dịu dàng, nữ tính

Trang trí sinh nhật cho bé trai: thường là các màu sắc đậm, năng động, mạnh mẽ vì thế mà màu đỏ, màu xanh ra trời được sử dụng nhiều hơn các màu khác. Cách trang trí sinh nhật cho bé trai thường là siêu nhân, bóng đá, các nhân vật hoạt hình anh hùng,...

 Bé trai lại thích sự năng động, mạnh mẽ

Để trang trí tiệc sinh nhật cho bé đẹp thì thực sự không đâu bằng tổ chức tiệc sinh nhật cho bé tại nhà. Bạn có không gian, thời gian và thoả sức sáng tạo. Tuy nhiên, với những người không thể tổ chức tiệc sinh nhật cho con tại nhà, mà muốn tổ chức tiệc sinh nhật cho bé tại nhà hàng, thì các bạn cũng đừng quá lo lắng nhé, hiện nay rất nhiều nhà hàng có dịch vụ hỗ trợ trang trí sinh nhật từ A đến Z, thậm chí còn có nhiều ưu đãi trang trí hoặc đồ ăn rất có lợi cho bạn đấy. Hãy trao đổi kỹ vấn đề này trước khi quyết định đặt bàn nhé.

Tránh tổ chức sinh nhật cho bé thời gian quá ngắn hoặc quá dài.

Một bữa tiệc sinh nhật cho bé hay cho bất cứ ai cũng cần chú ý đến thời gian tổ chức sinh nhật. Theo kinh nghiệm của mình, thời gian tổ chức tiệc sinh nhật cho bé không nên quá ngắn sẽ khiến mọi người hụt hẫng nhưng cũng không nên quá dài sẽ làm cho mọi người cảm thấy mệt mỏi, nhàm chán.

Vì vậy bạn nên xác định xem đối tượng chủ nhân bữa tiệc là ai, bạn bè và khách mời như thế nào để có kế hoạch tổ chức sinh nhật với thời gian phù hợp.

Tránh các món ăn tiệc sinh nhật khó tiêu hóa

Các món ăn sinh nhật cho bé đơn giản bạn có thể tự chuẩn bị khi tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà, như: bánh Cupcakes, bánh flan, rau câu, trái cây,…các món ăn tiệc sinh nhật như vậy vừa dễ ăn, bắt mắt lại dễ tiêu hóa. Thay vì sử dụng những loại nước ngọt có ga, bạn có thể thay bằng sữa hoặc các loại nước ép trái cây để đảm bảo dinh dưỡng cho bé.

Bạn nên chọn thực đơn dễ tiêu hóa trong tiệc sinh nhật của bé

Nếu chọn tổ chức tiệc sinh nhật cho bé tại Nhà hàng, thì bạn cũng cần cân nhắc kỹ vấn đề thực đơn này cho các bé, trước khi quyết định lựa chọn Nhà hàng đặt tiệc nhé.

Tổ chức sinh nhật cho bé: Tận hưởng thôi, đừng mệt nghĩ cách làm mọi người vui!

Bữa tiệc này là dành cho con, cho chính bạn và người thân yêu. Bạn nên “để mặc” cho con thoải mái vui chơi, ăn uống theo sở thích vì những món ăn sinh nhật cho bé bạn đã lựa chọn tốt cho bé rồi. Khi thời điểm đến, đừng suy nghĩ quá nhiều về việc: làm thế này có tốt hay không? Cần phải làm gì vào lúc này? Làm sao để mọi người đều vui vẻ?... Cứ tận hưởng thôi, hãy hòa mình vào không khí của buổi tiệc, trò chuyện cùng mọi người; cùng nhau lưu lại những hình ảnh, ký ức đẹp. Đó mới chính là ý nghĩa của buổi sinh nhật đấy!

 Cùng bé tận hưởng bữa tiệc sinh nhật thật vui vẻ thôi nào!

Trên đây là một số tổng hợp của mình về những điều cần tránh khi tổ chức sinh nhật cho bé để vừa vui vừa tiết kiệm. Các bạn nghĩ giúp mình xem, còn điều gì phải lưu ý tránh nữa không nhỉ?

Hãy bình luận thêm ở cuối bài viết để mình bổ sung thêm nhé.

Cảm ơn các bạn, Chúc các bạn có những bữa tiệc sinh nhật cùng bé yêu thật ý nghĩa và đáng nhớ!

Thân,

Khánh An & Present Team.