Tổ chức sinh nhật nên chọn đặt tiệc nhà hàng hay tại nhà 01/01/2019

Tổ chức sinh nhật tại nhà hàng hay tại nhà? Bạn đắn đo không biết nên tổ chức sinh nhật ở đâu để vừa vui vừa tiết kiệm chi phí. Dưới đây là tổng hợp so sánh hai hình thức tổ chức sinh nhật, bạn có thể tham khảo.

Tổ chức sinh nhật: Thời gian chuẩn bị bữa tiệc sinh nhật.

Dù tổ chức sinh nhật cho người yêu, bạn bè hay tổ chức sinh nhật cho chồng,... thì với mỗi bữa tiệc sinh nhật, điểm đầu tiên bạn nên quan tâm đó là “thời gian bạn có thể dành cho tổ chức tiệc sinh nhật là bao nhiêu?” Đặt tiệc sinh nhật tại nhà hàng sẽ là địa điểm tổ chức sinh nhật lý tưởng cho: tổ chức sinh nhật cho bạn trai, tổ chức sinh nhật cho bạn gái hay tổ chức sinh nhật cho chồng,... khi bạn thường xuyên bận rộn, không có nhiều thời gian rảnh, đặc biệt bạn có ít người hỗ trợ tổ chức sinh.

Đặt tiệc nhà hàng giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức trước và sau khi tổ chức bữa tiệc sinh nhật. Các nhân viên nhà hàng sẽ hỗ trợ bạn các khâu trang trí sinh nhật, như: đặt hoa sinh nhật, bóng bay, background, mua bánh sinh nhật, nhạc hoặc đàn hát chúc mừng sinh nhật,...

 Tiệc sinh nhật hoàn hảo là điều chúng ta luôn mong muốn

Còn đặt tiệc tại nhà? Bạn thường phải chuẩn bị hết cho bữa tiệc từ A đến Z và cả dọn dẹp “một bãi chiến trường” sau khi bữa tiệc sinh nhật kết thúc :D. Vì vậy, nếu bạn có nhiều thời gian và nhiều người cùng giúp thì có thể chọn đặt tiệc sinh nhật tại nhà nhé.

Tổ chức sinh nhật: Nên chọn thực đơn ăn món gì?

Thực đơn cho bữa tiệc sinh nhật cũng là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của bữa tiệc. Một điều bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi tổ chức tại nhà, đó là món ăn ngon hay dở bị phụ thuộc khá nhiều vào người nấu. Bên cạnh đó, các món ăn tại nhà cũng không quá đa dạng.

Món ăn được chế biến từ các đầu bếp chuyên nghiệp

Nếu bạn không quá khéo tay để vào bếp đảm nhiệm nấu nướng thì giải pháp cho bạn là đặt tiệc sinh nhật tại nhà hàng. Điều này đặc biệt hữu dụng nếu bạn nhận nhiệm vụ tổ chức sinh nhật cho bạn trai nhé :D. Các món ăn được chế biến bởi các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ giúp các bạn có bữa tiệc sinh nhật đáng nhớ, đồng thời “ghi điểm” với người ấy và người thân.

Ngoài ra, thông qua cách ăn và chọn món ăn tại buổi tổ chức tiệc sinh nhật cho người yêu bạn cũng hiểu hơn về sở thích thói quen của đối phương. Hiện nay, bạn cũng không khó để chọn một nhà hàng có đồ ăn đa dạng, giá cả phải chăng từ Buffet đến gọi món, hải sản, lẩu, nướng,... đáp ứng được đa số sở thích của mọi người.

Tổ chức sinh nhật: Trang trí cho bữa tiệc

Riêng về trang trí tổ chức đặt tiệc sinh nhật thì có lẽ tổ chức tại nhà sẽ chiếm ưu thế hơn so với tổ chức tại nhà hàng. Bởi đặt tiệc nhà hàng bạn bị giới hạn về không gian trang trí sinh nhật. Với đặt tiệc tại nhà bạn được tự do trang trí không gian theo sở thích, không bị bó buộc. Điều này đặc biệt ý nghĩa khi tổ chức sinh nhật cho bé, bạn tự tay chuẩn bị mọi thứ trang trí sinh nhật cho bé yêu, tạo sự gắn kết, yêu thương mọi người lại với nhau. Tuy nhiên, đặt tiệc sinh nhật tại nhà hàng bạn lại có lựa chọn dịch vụ chuyên nghiệp, phục vụ từ A đến Z, và tiết kiệm thời gian như đã nói ở trên.

Trang trí sinh nhật cho bé thể hiện tình yêu thương gắn kết gia đình

Tổ chức sinh nhật: Ngân sách đặt tiệc sinh nhật

Tổ chức sinh nhật tại Nhà hàng sẽ vô cùng tốn kém?

Nhưng tổ chức sinh nhật tại nhà có thực sự tiết kiệm chi phí?

Theo mình, tổ chức sinh nhật tại nhà chỉ tiết kiệm chi phí khi bạn biết cách kiểm soát tốt các chi phí, kể các chi phí phát sinh. Một số chi phí gây lãng phí bội chi mà ít người để ý tới, như: vật dụng dùng một lần (cốc giấy, đĩa giấy, mũ giấy,...), bát, đĩa mua thêm.

 Chi phí các gói trang trí cụ thể rõ ràng giúp kiểm soát chi phí

Đa số mọi người thường nghĩ đặt tiệc sinh nhật tại nhà hàng sẽ rất tốn kém nhưng giờ đây có rất nhiều nhà hàng có ưu đãi tốt cho tổ chức đặt tiệc sinh nhật, như: giảm 30 – 50% cho gói trang trí sinh nhật, đồng thời còn giảm thêm 10 – 20% trên tổng hóa đơn nếu các bạn sử dụng các giải pháp đặt bàn trực tuyến, online... Lựa chọn địa điểm tổ chức sinh nhật tại các Nhà hàng có những ưu đãi dành riêng cho sinh nhật như thế này, sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí, thời gian, mà lại còn được phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo.

 Dịch vụ chuyên nghiệp, chu đáo

Tổ chức sinh nhật tại nhà hàng đang là xu thế?

Không biết các bạn thế nào, chứ thực lòng mà nói, nếu mình được mời tới dự sinh nhật tại một Nhà hàng nào đó, dù chưa biết Nhà hàng đó đẹp hay xấu, nhưng mình cũng có cảm giác “sang sang”. Có lẽ, đặt tiệc sinh nhật tại Nhà hàng đang trở thành xu thế hiện nay. Hiện đại, chuyên nghiệp, biết trước gói chi phí, & nhiều dịch vụ hỗ trợ đi kèm như sân khấu biểu diễn, karaoke,… Tổ chức tiệc sinh nhật tại Nhà hàng đang được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ. Với sự năng động có thừa, các bạn trẻ không khó để tìm được các ứng dụng, giải pháp, tổng đài đặt bàn nhà hàng online để “săn” các deal, voucher hay mã giảm giá ăn uống, đặt tiệc rất “hời” 👍.

Xu hướng đặt bàn trực tuyến, đặt bàn online mới của giới trẻ.

Trên đây là một số tổng hợp của mình về ưu nhược điểm khi bạn chọn tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà hay tại nhà hàng. Nếu là bạn thì bạn sẽ tổ chức sinh nhật của mình tại nhà hàng hay tổ chức sinh nhật tại nhà? Mỗi người sẽ có những quan điểm và lập luận riêng, hãy bình luận bên dưới để cho mình biết quan điểm của các bạn nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết rất dài này của mình.

Chúc các bạn sẽ có những lựa chọn địa điểm tổ chức sinh nhật sáng suốt để có bữa tiệc thật vui và đáng nhớ của riêng mình!

Thân,

Khánh An & Present Team.