Tổ chức tiệc tất niên Công ty chọn nhà hàng Buffet hay Gọi món 04/01/2019

Tiệc tất niên chọn địa điểm tổ chức tiệc cuối năm ở nhà hàng buffet, gọi món luôn là vấn đề đau đầu của người chịu trách nhiệm tổ chức. Dưới đây là những so sánh địa điểm tổ chức tiệc tất niên cuối năm tại nhà hàng Buffet và địa điểm tổ chức tiệc cuối năm tại nhà hàng gọi món, bạn có thể tham khảo.

Tổ chức tiệc tất niên công ty: Lựa chọn cách ăn và cách phục vụ.

Dù bạn chọn địa điểm tổ chức tiệc cuối năm tại Hà Nội hay địa điểm tổ chức tiệc cuối năm tại Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn), thì bạn cũng nên lưu ý: Tổ chức tiệc tất niên cho công ty tại nhà hàng buffet, giá được tính theo từng suất (phần) buffet nên bạn được ăn tự do, thoải mái, ăn không giới hạn và tự do chọn chỗ ngồi. Đa số các nhà hàng Buffet là tự phục vụ, tất cả đồ ăn trong thực đơn tiệc tất niên được bày sẵn trên quầy line, bạn thích ăn món nào tự đến lấy và mang về bàn ăn của mình.

Tuy nhiên tại một số nhà hàng buffet, tuỳ theo giá tiền suất buffet của bạn mà sẽ có một số món bị giới hạn số lượng gọi, đó thường là các món đắt đỏ như tôm hùm, cá hồi,… Trong trường hợp này, những món này sẽ không được bày trên quầy line để thực khách lấy tự do, mà bạn sẽ được nhân viên nhà hàng phục vụ món đó tại bàn cho bạn. Cũng hơi bất tiện phải không?

 Ăn Buffet bạn thường được tự do chọn đồ ăn và chỗ ngồi

Ngược lại, tổ chức tiệc cuối năm cho công ty tại nhà hàng gọi món, thực đơn tiệc tất niên thường được đặt sẵn trước đó cả tuần rồi tuỳ theo lựa chọn của bạn. Trong quá trình ăn, công ty bạn có thể gọi thêm món trong thực đơn (menu) của nhà hàng, tuy nhiên, sẽ không quá nhiều để nhà hàng kịp chuẩn bị . Bên cạnh đó, khi đặt tiệc tất niên theo kiểu gọi món, bạn sẽ được phục vụ các món ăn tại bàn, chứ không phải di chuyển mỗi người tự đi lấy đồ ăn như tiệc buffet.

Bởi vậy, theo chúng mình, Nhà hàng buffet sẽ rất thích hợp để tổ chức tiệc tất niên cuối năm với những công ty trẻ, năng động, đoàn đông, nhiều trẻ nhỏ thích quậy. Còn nếu công ty bạn có có nhiều bà bầu, phụ nữ trung niên, nam giới thích ngồi quây quần nhậu chén chú chén anh có người “phục vụ tận răng”, hay đa số đều “lười” di chuyển, thì tốt nhất nên chọn đặt tiệc tại một nhà hàng gọi món nhé.

Tổ chức tiệc tất niên công ty: Thực đơn tiệc tất niên.

Thực đơn tiệc tất niên buffet thường đa dạng về món ăn và loại hình ẩm thực đáp ứng đa số sở thích của nhiều người, như: buffet nướng, buffet lẩu, buffet gồm cả nướng và lẩu. Rồi trong số đó lại có loại buffet hải sản, buffet món Việt, buffet Á Âu hay Buffet Hàn Quốc, Nhật Bản,… Bởi vậy, ăn buffet sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các công ty đông người hàng trăm người trở nên. Ít nhất, bạn đã bớt được khâu lo lắng chọn thực đơn gì cho mỗi bàn tiệc rồi.

 Thực đơn buffet đa dạng có thể đáp ứng hầu hết sở thích của mọi người.

Mách nhỏ là đặt tiệc công ty thì bạn nên chọn nhà hàng buffet có cả món Á – Âu và món Việt để nhiều người cùng ăn được nhé, tránh chọn những nhà hàng buffet có thực đơn quá “đặc thù” như: buffet chay, buffet Nhật,… Nói như vậy, không có nghĩa là thực đơn tiệc tất niên tại các nhà hàng gọi món không đa dạng, hay bạn không thể đặt tiệc tất niên công ty tại các Nhà hàng gọi món này. Chỉ là bạn sẽ khó khăn hơn trong việc chọn món ăn cho bàn tiệc mà thôi. Nhà hàng gọi món thì luôn luôn phù hợp nếu Công ty bạn là đoàn nhỏ, khoảng dưới 50 người.

Tổ chức tiệc tất niên công ty: số lượng người, không gian & sức chứa.

Dù là nhà hàng buffet hay Nhà hàng gọi món, thì đều không khó để bạn chọn được những địa điểm có không gian đẹp và sức chứa lớn để tổ chức tiệc tất niên cuối năm cho công ty. Nhưng ở đây, mình muốn đề cập tới những địa điểm có không gian riêng hay phòng riêng để các bạn tổ chức tiệc tất niên công ty của riêng mình cơ. Với những công ty đoàn khoảng dưới 30 người, bạn có thể dễ dàng tìm được nhà hàng buffet hay gọi món có phòng riêng để đáp ứng.

 Không gian đặt tiệc luôn là yếu tố quan trọng để chọn địa điểm đặt tiệc

Tuy nhiên, tổ chức tiệc cuối năm công ty cho đoàn khoảng từ 30 đến trên 50 người trở lên thì lại rất khó để tìm được phòng riêng tại một nhà hàng buffet, mà thường là chỉ sắp xếp được một khu vực sảnh chung, hoặc các bạn thuê nguyên một tầng (lầu) của Nhà hàng. Trong một số trường hợp, để có không gian sảnh riêng bạn cần liên hệ, trao đổi trước với nhà hàng để được sắp xếp hợp lý cho đoàn của bạn.

Tổ chức đặt tiệc tất niên: Ngân sách, kiểm soát bội chi đồ uống.

Một trong những nhân tố gây bội chi nhiều nhất cho bạn khi tổ chức một bữa tiệc tất cuối năm cho công ty chính là các khoản đồ uống. Sử dụng thực đơn tiệc tất niên buffet để tổ chức tất niên cho công ty thường bạn sẽ tiết kiệm được một số chi phí đồ uống nhất định. Vì trong suất buffet của đa số các nhà hàng, thường là đã bao gồm cả một số đồ uống cơ bản như: nước lọc, nước ngọt có ga,... hoặc kem, caramen và một số hoa quả nhiều nước như cam, dưa hấu,…

 Đồ uống là nhân tố thường gây bội chi ngân sách đặt tiệc

Còn với nhà hàng gọi món, toàn bộ chi phí đồ uống sẽ được tính theo số lượng bạn yêu cầu, gọi càng nhiều chi phí càng cao. Đặc biệt, khi bữa tiệc đang cao trào (nhất là tiệc nhậu) thì việc gọi thêm đồ uống liên tục là điều thường xuyên xảy ra. Tất nhiên, bạn cũng có thể mang đồ uống từ nhà đi, tuy nhiên, sẽ có một số nhà hàng tính phí phụ thu đồ uống nếu bạn làm vậy nhé. Thậm chí, một số nhà hàng còn không đồng ý cho bạn mang đồ ăn, thức uống vào. Mình rất tiếc :(.

Tổ chức tiệc tất niên công ty: Thời gian đón khách của nhà hàng.

Thời gian đón khách của các Nhà hàng chỉ là yếu tố nhỏ khi tổ chức đặt tiệc tất niên công ty, nhưng bạn cũng cần lưu ý nhé. Nếu đặt tiệc buffet, bạn nên đến sau khoảng 30 phút đến 1 tiếng tính từ lúc Nhà hàng mở cửa đón khách. Ví dụ, nhà hàng buffet mở cửa buổi tối từ 17h00 đến 21h30, vậy bạn và đồng nghiệp trong công ty nên có mặt tại Nhà hàng lúc 18h00 là đẹp. Như vậy, đồ ăn trong thực đơn tiệc tất niên vẫn còn nóng, đầy đủ nhất và các bạn thường được phục vụ tốt nhất. Lưu ý, không nên đến quá muộn sau 2h đồng hồ, tính từ thời điểm Nhà hàng đón khách.

 Ăn Buffet bạn không nên đến ăn quá muộn

Trên đây là những chia sẻ của mình về việc tổ chức tiệc tất niên công ty nên chọn nhà hàng buffet hay gọi món. Hi vọng có thể giúp bạn chọn cho được một địa điểm đặt tiệc cuối năm tuyệt vời.

Hiện nay, đa số các nhà hàng đã có dịch vụ đặt bàn trực tuyến, hoặc đặt qua các bên trung gian có ứng dụng đặt bàn online rất nhanh và tiện dụng, các bạn có thể sử dụng để tiết kiệm thời gian và công sức nhé, đôi khi còn nhận được nhiều ưu đãi rất lớn nữa.

Các bạn biết địa điểm nhà hàng tổ chức tiệc cuối năm nào tốt và chuyên nghiệp thì hãy chia sẻ cùng mình và mọi người nhé, đặc biệt là địa điểm tại Hà Nội và Sài Gòn, Đà Nẵng thì quá tuyệt.

Chúc các bạn có bữa tiệc tất niên cuối năm vui vẻ cùng đồng nghiệp!

Like & chia sẻ bài viết này giúp mình nếu bạn thấy hữu ích nhé.

Cảm ơn các bạn,

Thân,

Khánh An.